Chính Sách Hỗ Trợ

1. Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại chăn nuôi.

Xây dựng chuồng trại là vấn đề quan trọng trong quá trình chăn nuôi lợn rừng, quyết định rất lớn đến hiệu quả trong quá trình nuôi.

Không nên nuôi lợn rừng thả rông hoang dã 100% vì:

– Thứ nhất: Lợn rừng nuôi hoang dã không kiểm soát được dịch bệnh.

– Thứ 2: Không khống chế được mức độ tăng trưởng của từng con để đảm bảo chất lượng thịt

– Thứ 3: Lợn tăng trưởng chậm vì vận động quá nhiều, sống trong môi trường ô nhiễm phần lớn lợn đều bị nhiễm giun sán. Đặc biệt khi lợn bị bệnh không phát hiện được để điều trị kịp thời.

– Thứ 4: Nuôi hoang dã rất khó tăng đàn và lựa chọn được những con giống tốt vì khi lợn phối giống không đúng ngày, lợn con đẻ ra không được hỗ trợ từ con người. Đặc biệt là rất khó làm đúng quy trình vắc xin. Đối với lợn nuôi hoang dã thường phối giống tự do nên lợn con thường hay bị cận huyết.

– Thứ 5: Không thu được nguồn phân thải ra dẫn tới 1 thời gian sẽ gây ô nhiễm.
Tuy nhiên cũng không nên nuôi nhốt lợn rừng bởi nếu ta nuôi hoàn toàn trong chuồng kín thì không phù hợp với tập tính của lợn rừng, làm mất đi bản tính hoang dã. Trong khi nuôi nhốt lợn ít được vận động, chất lượng thịt sẽ giảm, tỷ lệ mỡ cao.

==> Chính vì vậy ta cần hiểu được tập tính sinh sống của lợn rừng, từ đó đưa ra phương án xây dựng chuồng trại cho phù hợp. Chuồng nuôi lợn rừng cần được xây dựng theo mô hình bán tự nhiên hoang dã, đảm bảo có đủ không gian, diện tích cho lợn vận động. Đồng thời phải khô ráo, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông…

2. Hỗ trợ chuyển giao công nghệ khoa học, kỹ thuật nuôi lợn rừng.

Để nuôi lợn rừng thành công cần am hiểu về khoa học kỹ thuật:

– Biết cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lí cho từng giai đoạn phát triển của lợn rừng.

– Khống chế được dịch bệnh, tốc độ tăng trưởng của từng con.

– Chăm sóc và nhân được những con giống tốt để tăng đàn.

– Chăn nuôi theo quy trình khép kín để giảm chi phí thức ăn đầu vào.

Các hộ chăn nuôi mua giống tại trang trại Hoàng Gia Phát sẽ được cán bộ hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật trực tiếp tại văn phòng, đồng thời hỗ trợ tư vấn qua điện thoại trong suốt quá trình chăn nuôi.

3. Hỗ trợ giống cây thuốc nam (chữa bệnh cho lợn rừng).

Việc sử dụng các loại cây thuốc nam trong chăn nuôi lợn rừng sẽ giúp nâng cao hiệu quả phòng và chữa bệnh, sức đề kháng… giúp giảm thiểu được chi phí thuốc tây, góp phần gia tăng hiệu quả kinh tế. Đặc biệt là chất lượng thịt sẽ thơm ngon và an toàn hơn.
Các loại cây thuốc nam được hỗ trợ: Cây hoàn ngọc, cây phèn đen, cây khổ sâm, cây nhọ nồi, cây chè khổng lồ…

4. Hỗ trợ giống giun quế (nuôi làm thức ăn cho lợn rừng).

Giun quế là 1 trong những yếu tố quyết định rất lớn đến hiệu quả kinh tế trong quá trình nuôi lợn rừng. Giun quế có hàm lượng tinh đạm chiếm 70% tương đương với bột cá. Đặc biệt giun quế rất phù hợp cho việc nuôi lợn rừng bởi lợn rừng ăn giun quế có hương vị thơm ngon. Thức ăn của giun quế chủ yếu là các loại phân trong đó có phân lợn. Nuôi giun quế sẽ giảm được chi phí thức ăn tinh đạm cho lợn rất lớn. Đặc biệt sẽ giảm được nguồn kinh phí để xử lí nguồn phân thải ra từ lợn.

5. Hỗ trợ thu mua đầu ra.

Trang trại Hoàng Gia Phát ký hợp đồng thu mua đầu ra theo bảng giá niêm yết 1 năm 1 lần, đảm bảo ổn định giúp bà con yên tâm chăn nuôi. Lợn rừng sau khi đươc thu mua sẽ được nuôi cải thiện theo đúng quy trình nuôi thương phẩm, đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon, đồng đều mới xuất ra thị trường.

7. Hỗ trợ thăm quan mô hình trang trại

Việc thăm quan mô hình trang trại thực tế sẽ giúp các chủ trang trại có cái nhìn tổng quan về cách bố trí xây dựng chuồng nuôi, đặc điểm, tập tính sinh sống và cách chăm sóc lợn rừng. Khi sang thăm quan trang trại, cán bộ kỹ thuật của chúng tôi sẽ phân tích cho bà con nhận biết được các giống lợn rừng thuần chủng Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và lợn rừng đã được lai tạp. Cách chọn lọc lợn rừng đực, lợn rừng cái giống, nhận biết lợn nái đã có chửa và chuẩn bị phối giống. Đồng thời bà con sẽ được thăm quan mô hình chuồng nuôi giun quế và khu trồng cây thuốc nam chữa bệnh cho lợn rừng.

==> Các hộ chăn nuôi, chủ trang trại có nhu cầu đặt mua lợn rừng giống, thương phẩm vui lòng liên hệ theo số Hotline:  096 114 3136để được tư vấn chi tiết.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*