Kỹ thuật giao phối, quản lí lợn rừng sinh sản

Phát hiện lợn rừng động dục

Lợn rừng động dục trong vòng 3 ngày. Khi động dục lợn có biểu hiện âm hộ sưng đỏ, có dịch nhờn tiết ra, biểu hiện hay nhảy lên lưng con cái khác. Trạng thái đi đứng không yên, bồn chồn cao độ. Khi lợn nằm hoặc đứng, ấn mông là lợn sẽ đứng yên và vểnh đuôi sang 1 bên. Đây là thời điểm phối giống tốt nhất cho lợn nái.

Biểu hiện của lợn rừng đang động dục

Thời điểm phối giống

Cho lợn đực giao phối với lợn cái vào ngày thứ 2 của chu kỳ động dục vì lúc này tỉ lệ trứng rụng nhiều nhất, số con đẻ ra sẽ đông.

Phát hiện có chửa

Lợn cái đã phối giống theo dõi nếu sau 18-21 ngày sau khi phối giống không có biểu hiện động dục trở lại thì có thể kết luận rằng lợn nái đó đã có chửa.

Quản l‎ý lợn đẻ

Chuẩn bị rơm rạ, cành lá khô để cho lợn rừng mẹ bới làm ổ đẻ. Nên bố trí chuồng đẻ ở những nơi yên tĩnh, ấm áp, cáo ráo và kín đáo là tốt nhất.

– Trong quá trình lợn để ta cần có mặt để hỗ trợ cho lợn trong trường hợp lợn đẻ khó. Trung bình thời gian sinh giữa 2 lợn con là 10-15 phút, trừ khi có những trục trặc xảy ra.

– Sau khi đẻ cho lợn mẹ nuôi còn từ 30 – 40 ngày thì cho cai sữa tách mẹ. Sau khi cai sữa lợn con được khoảng 1 tuần lợn mẹ có biểu hiện động dục trở lại. Ta không nên cho phối giống luôn thời điểm này mà nên để lợn mẹ nghỉ ngơi ít nhất 1 tháng để phục hồi sức khỏe trước khi cho giao phối mang thai lứa tiếp theo.

Sau khoảng 30 – 40 ngày thì cho lợn con cai sữa tách mẹ

Các chính sách hỗ trợ khi mua lợn rừng tại trang trại Hoàng Gia Phát

– Tư vấn thiết kế chuồng trại chăn nuôi.

– Hỗ trợ chuyển giao công nghệ khoa học, kỹ thuật nuôi lợn rừng.

– Thăm quan mô hình trang trại lợn rừng.

– Hỗ trợ giống cây thảo dược (chữa bệnh cho lợn rừng).

– Hỗ trợ giống giun quế (nuôi làm thức ăn cho lợn rừng).

– Hỗ trợ thu mua đầu ra.

==> Các hộ chăn nuôi, chủ trang trại có nhu cầu tư vấn về kỹ thuật nuôi lợn rừng hoặc đặt mua lợn rừng giống, thương phẩm vui lòng liên hệ theo số Hotline:  096 114 3136 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*